Thursday, November 29, 2018

Who is Jesus? Chapter 39 Jesus speaks about two weddings


         
             To View Chapter 38 on YouTube Click Here
Who is Jesus?  Chapter 39  Jesus speaks about two weddings

Matthew 22 and also in chapter 25; Jesus told  two parables about a wedding.  His stories always had a deeper meaning.  See if you can understand and realize the answer to the question even before the question is asked.

Crowds gathered to hear Jesus, and as always there were the chief priests and scribes who listened with anger because they knew he was referring to them in many of his parables,  And although they were wanting to arrest him, they feared the crowds, because the people counted Jesus to be a prophet.


The first story Jesus told was "The Parable of the Wedding Feast."   There was much interest about the kingdom of heaven so Jesus was again speaking to the people in parables, saying,  “The kingdom of heaven may be compared to a king who gave a wedding feast for his son, and sent his servants to remind those who were invited to the wedding feast, that today is the time to come, but they paid no attention.

Again he sent other servants, saying, ‘Tell those who are invited, “See, I have prepared my dinner, my oxen and my fat calves have been slaughtered, and everything is ready. Come to the wedding feast.”’ But they were too busy to heed the Kings invitation and went off, one to his farm, another to his business, while the rest seized his servants, treated them shamefully, and killed them. 

This exceedingly angered the king, and he sent his troops and destroyed those murderers and burned their city. 

Then he said to his servants, ‘The wedding feast is ready, but those invited were not worthy.  Go therefore to the main roads and invite to the wedding feast as many as you find.’  So the servants went out into the roads and gathered all whom they found, both bad and good. So the wedding hall was filled with guests, each dressed in the wonderful wedding clothes the king had so freely provided.  

 “But when the king came in to look at the guests, he saw there a man who had no wedding garment.  And he said to him, ‘Friend, how did you get in here without a wedding garment?’

And the man was without excuse but he refused to answer the king because he was proud and stubborn wanting to do his own thing.  Then the king said to the attendants, ‘Bind him hand and foot and toss him into the outer darkness. In that place there will be weeping and gnashing of teeth.’  For many are called, but few are chosen.”    


In this story, the fact is we all have been invited, but we have a choice to decide to receive Jesus and to be present in that great celebration in heaven. 

It is a wise person who knows better than to turn down the heavenly invitation.  Our own goodness is as filthy rags in God's sight.  We cannot come to God any other way but the way He has lined out for us to follow.  We must be willing to lay aside our own will and to accept the garment of salvation and be clothed in the Righteousness of Christ.

* * * *

Jesus told another parable about a wedding and the Ten Virgins who were invited. 
He began by saying;  “Then the kingdom of heaven will be like ten virgins who took their lamps and went to meet the bridegroom.  Five of them were foolish, and five were wise.  For when the foolish took their lamps, they took no extra oil with them, but the wise took additional flasks of oil with their lamps. 

Because the bridegroom was delayed, they all became drowsy and decided to take a nap.  But at midnight there was a cry, ‘Here is the bridegroom! Come out to meet him.’  

Then all those virgins quickly rose up and trimmed their lamps.  And the foolish said to the wise, ‘Give us some of your oil, for our lamps are going out.’ 

But the wise answered, saying, ‘We cannot do that because there will not be enough for us and for you, go find the sellers of oil and buy for yourselves.’ 

And while they were going to buy, the bridegroom came, and those who were ready went in with him to the marriage feast, and the door was shut.  

Afterward the other virgins came also, saying, ‘Lord, lord, open to us.’  But he answered, ‘Truly, I say to you, I do not know you.’   Watch therefore, for you don't know the day or the hour when the bridegroom will come.

In this story, the fact is even those who are willing to come to the celebration, must keep the fresh oil of the holy Spirit burning in their spirit.  

Ephesians 5:18  Be ever filled with the Holy Spirit.

12 comments:

Karen said...

Thank you for sharing Jesus' parables. I pray that you have a blessed day.

Unknown said...

All have the opportunity, but free will is a double edged sword for those that don't accept our Father's invitation...

David C Brown said...

How great God's invitation is in Christ!

Wise Hearted said...

Great sermon Hazel...keep giving out the Word sister...the world needs it.

Twinkle said...

Nice post. It is really interesting. Thanks for sharing the post!
Web Design Company in Tuticorin | Domain Name Registration In India
Web Design Company In India | Digital Marketing Company in India
PPC Services in India

عبده العمراوى said...
شركة مكافحة حشرات بالقطيف
شركة تسليك مجارى بالطيف
شركة تنظيف بيارات بالقطيف
شركة تنظيف بيوت بالجبيل
شركة تنظيف مجالس بالجبيل
شركة المثالية لتنظيف الفلل بالاحساء
شركة المثالية لتنظيف المنازل بالاحساء
شركة المثالية لتنظيف الشقق بالاحساء
شركة مكافحة العتة والنامس والوزغ بالقطيف
شركة مكافحة العتة والنامس والوزغ بالخفجى
شركة مكافحة العتة والنامس والوزغ بالخبر

Nguyễn Quân said...

Những nhà nhân sự luôn là những người có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa và tuyển dụng các ứng viên. Với rất nhiều lần tuyển dụng họ đều rút ra được những vấn đề mà các ứng viên còn tồn đọng. Vậy những kiểu ứng viên tìm việc làm tại nhà nào thường hay gặp nhất khi mỗi đợt tuyển dụng bắt đầu.
Kiểu ứng viên thứ nhất: Biết mình ở vị trí nào.
Chỉ bằng một câu hỏi: "Vì sao bạn muốn làm việc tại công ty tôi?", những ứng viên thuộc kiểu này sẽ có những câu trả lời khiến nhà tuyển dụng vô cùng hài lòng. Khác với những câu trả lời thông thường hay gặp như: tìm kiếm thông tin qua mạng hay được người quen giới thiệu. Những ứng viên này sẽ dựa trên những thành tích mà công ty đã đạt được để thể hiện mong muốn được làm việc tại một nơi lý tưởng giúp họ phát huy hết khả năng của mình.
Kiểu ứng viên thứ hai: tự ti
Với những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tuyển dụng họ sẽ rất dễ có thể biết được kiểu ứng viên thứ 2 này chỉ thông qua những hành động, cử chỉ. Theo chia sẻ có những ứng viên đến từ thuộc kiểu thứ 2 sẽ thường bị mất bình tĩnh, luống cuống khi gặp nhà tuyển dụng. Trước những câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra những người này thường sẽ ngập ngừng, trả lời không đúng trọng tâm và thường không dám nhìn trực diện người phỏng vấn.
Có thể trong những ứng viên này có những người có năng lực, có kiến thức, nhưng chính sự tự ti khiến họ không thể hiện được bản thân mình trước nhà tuyển dụng. Chính sự tự ti ấy đã tạo thành vật cản khiến họ khó thành công trong việc ứng tuyển tìm việc làm cần thơ.
Kiểu ứng viên thứ ba: Tự kiêu, thiếu khiêm tốn
Những người thuộc kiểu ứng viên thứ ba này sẽ luôn gặp thất bại khi đi ứng tuyển. Tự tin là điều rất cần thiết nhưng tự tin quá dẫn đến tự kiêu luôn cho mình là giởi nhất chính là vật cản khiến họ không được trọng dụng. Thậm chí những người thuộc kiểu người này sẽ không biết tìm hiểu trước về công ty, cho rằng bản thân họ giỏi nên sẽ chắc chắn được nhận.
Mọi thứ cứ bàn chùn như thế cho tới khi đàm phán lương, khí thế tự tin lại lên cao không điểm dừng. Họ sẵn sàng nói: thấp nhất là ... với giọng điệu vô cùng hách dịch. Dường như với những gì đã kể ra trong tạo cv xin việc thì họ xứng đáng nhận được mức lương thấp nhất cũng phải "dày" hơn người khác thì phải.

Hoàng Quyên said...

Digital marketing tuyển dụng cụ thể những vị trí như là:

Nhân viên thiết kế,
Nhân viên SEO,
Nhân viên xây dựng kế hoạch digital marketing,
Nhân viên chạy quảng cáo,
Marketing Executive
Nhân viên Sale Marketing Online
copywriter...

Để có thể đảm nhận công việc liên quan tới hàng loạt chiến lược tiếp thị bằng digital, ứng viên được yêu cầu nắm rõ cách thức tiếp thị cơ bản, có năng lực đo lường và phân tích, liên tục tương tác với người tiêu dùng, đảm bảo sự cập nhật, biến đổi không ngừng, giữ được cái "mới".

tuyển dụng nhân viên marketing thường đòi hỏi ứng viên có năng lực sáng tạo, đổi mới, có kiến thức nền tảng về digital, cũng có sự kiên nhẫn trong con đường tiếp cận tới người dùng. Thông qua quá trình tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, bắt đầu thực hành từ những gì đơn giản và cơ bản nhất, việc ứng tuyển nhân viên digital marketing sẽ không còn quá khó khăn với bất kỳ ai.

Để mang lại cho bản thân bạn cơ hội việc làm tốt ngay từ lần đầu tiên gặp mặt bạn xem ngay cáccv xin việc mẫugây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Anonymous said...

Cover letter là gì? Cover letter hay còn gọi là Motivation letter, được hiểu là thư xin việc/thư ứng tuyển, là thư bạn gửi đến nhà tuyển dụng để giới thiệu bản thân một cách sơ bộ nhất. Không chỉ là một lá thư đơn thuần, Cover letter sẽ được gửi kèm với CV. Nếu như CV trình bày đầy đủ tất cả quá trình học tập, làm việc trước đây của bạn thì Cover letter là nơi để làm nổi bật lên các điểm mạnh bản thân liên quan tới các công việc; đồng thời thể hiện niềm đam mê và nguyện vọng được cống hiến cho công ty.

Chất lượng của Cover letter là yếu tố khiến nhà tuyển dụng cân nhắc có nên tiếp tục xem mẫu CV xin việc đơn giản của bạn hay không. Từ đó, sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định và tìm ra những ứng viên phù hợp với vị trí việc làm nhanh mà họ đang cần để phỏng vấn xin việc.

Van1990 said...

Việc kế toán trưởng tại Hà Nội đang được đánh giá là một trong những lựa chọn hàng đầu trong vấn đề xin việc thuộc các khối ngành tài chính văn phòng. Các vị trí kế toán giờ đây khá phổ biến và có một mức lương cao, ổn định. Chưa kể tới, ở bất cứ các doanh nghiệp hay công ty nào cũng đều không thể thiếu kế toán. Nếu bạn đang có vị trí theo ngành nghề này thì nên tập trung bổ sung kiến thức, tích lũy kinh nghiệm thì chắc chắn tương lai sẽ vô cùng rộng mở.

Thêm vào đó, khi bạn muốn tìm hiểu ứng tuyển vào một vị trí kế toán bất kì thì bạn nên nhớ rằng mình không phải là người duy nhất ứng tuyển vào vị trí đó. Để có cơ hội được vào vòng phỏng vấn thì trước tiên bạn nên chú trọng đầu tư về tạo cv xin việc. Đây chính là bước khởi đầu chắc chắn giúp bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng hơn hàng nghìn CV khác.

Hoàng Quyên said...

Tín phiếu là một trong những hình thức giấy tờ thỏa thuận giữa hai bên với nhau. Trong đó sẽ ghi được những tỷ lệ lãi suất và thời hạn để hoàn thành một cách nhanh chóng. Đây được coi là một trong những giấy tờ được ban hành và cấp phép hoạt động do bởi chính phủ với mục đích sẽ huy động vốn trong thời hạn quy định. Trong đó ngân hàng được chứng nhận theo thời gian. Đó là câu hỏi tín phiếu là gì?

Khánh Linh said...

Với các sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm chắc chắn vẫn còn rất thiếu. Chính vì vậy, trong mẫu CV tiếng Anh mẫu của các sinh viên, bạn nên chú ý nhiều hơn vào các kỹ năng chuyên môn, kiến thức đã tích lũy được trong quá trình học tập của mình.

Ngoài ra, nhiều nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm tới các hoạt động ngoại khóa mà ứng viên đã từng trải qua. Vì thế, nếu như bạn đã từng tham gia các hoạt động ngoài giờ nào trong quãng thời gian học đại học/ cao đẳng thì hãy liệt kê ra. Cùng với đó, hãy nêu thêm những điều mà bạn đã học được ở trong các chương trình đó, liệu nó có liên quan gì tới vị trí việc làm mà bạn muốn ứng tuyển hay không.